Lưu ý chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa

Trong học tam hợp gồm 5 mệnh là KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ thì người mang mệnh Hỏa được nhận định là người mang đến năng lượng mạnh mẽ, sôi động và nhiệt huyết nhất. Tính cách của họ luôn được đánh giá là quyết đoán, nhiệt tình và đầy tính sáng tạo. Chính vì thế, trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của người mệnh Hỏa cũng có nhiều lưu ý đặc biệt, nhất là trong việc chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa vởi sẽ ảnh hưởng tới không gian sống, tâm hồn và cả việc trang trí. Vậy cần lưu ý gì khi chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa, hãy khám phá tất cả những lưu ý đó ngay trong bài viết dưới đây của CEDELI – Nhà phân phối gạch ốp lát nhập khẩu đã tổng hợp lại.

Tầm quan trọng của việc chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa

Việc chọn gạch lát nền có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà và vận khí của chủ nhà. Đối với người mệnh Hỏa sẽ cần chọn gạch lát nền phù hợp với phong thủy bản mệnh của gia chủ. Khi đó chọn màu sắc giúp gia tăng điều kiện thuận lợi, làm tiền đề nhằm giúp chủ nhà có được những yếu tố then chốt để vận may đến nhiều hơn, tránh tối đa những việc bất lợi trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa tượng trưng cho yếu tố lửa nên cần sử dụng gạch lát nền có những màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu tím là màu của bản mệnh và màu xanh lá cây. Tránh sử dụng gạch lát nền có màu đen hoặc xanh nước biển bởi đó là những màu của người mệnh Thủy – là người khắc mệnh Hỏa.

Như vậy, gia chủ mệnh Hỏa cần chọn gạch có màu sắc xanh lá cây, xanh ngọc bích, đỏ, hồng – đặc biệt là dòng gạch vân đá có những màu sắc trên để tìm sự cân bằng hài hòa cho ngôi nhà sở hữu, tạo ra một môi trường sống tích cực và cân bằng năng lượng.

Lưu ý chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người có năm sinh  1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995 .. Với khả năng sáng tạo không ngừng và luôn tìm kiếm giải pháp mới – người mệnh Hỏa có lợi thế trong việc sáng tạo; cùng với đó là tính quyết đoán cùng kiên nhẫn giúp họ luôn sẵn sàng đối mặt với thách thức 1 cách linh hoạt, khôn ngoan để tạo ra năng lượng tích cực, sôi động trong mọi hoạt động.

Những lưu ý khi chọn gạch lát nền người mệnh Hỏa

1- Chọn gạch lát nền có màu sắc hợp mệnh Hỏa

Gạch lát nền hoa văn, họa tiết nổi bật sẽ là các mẫu gạch lát nền phù hợp cho người mệnh Hỏa. Lý do là bởi chính những hoa văn cùng họa tiết độc đáo là tấm gương phản chiếu tính cách quyết đoán và 1 con người tràn đầy năng lượng. Khi kết hợp cùng màu sắc hợp phong thủy sẽ tạo ra sự hài hòa, tạo điểm nhấn, mang tới không gian sống đẳng cấp, sang trọng. Do đó, hãy chọn gạch có màu sắc tương sinh, tránh dùng những màu sắc tương khắc

2- Lựa chọn gạch lát nền có kích thước phù hợp

Kích thước của gạch lát nền cũng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, vì thế đừng cố gắng ép buộc sử dụng gạch ốp lát theo xu hướng mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng trong phong thủy.

Nếu diện tích của căn nhà quá nhỏ, hãy lựa chọn các loại gạch có kích thước 60×60, 15×90, 30×30 .. nhằm làm gia tăng sự ấn tượng của không gian bởi những dòng gạch có kích thước vừa sẽ giúp hạn chế việc phải cắt gạch gây tốn kém chi phí, đồng thời giúp thông thoáng được toàn bộ căn nhà.

Tuy nhiên, nếu là không gian lớn, có diện tích lớn thì việc chọn gạch lát nền 120×120, gạch 100×100, gạch 80×160, gạch 60×120 lại là 1 sự chọn lựa tuyệt vời bởi giúp hạn chế tối đa mạch vữa, càng làm rộng lớn thêm không gian sống.

Vì vậy, chọn kích thước gạch lát nền phù hợp với diện tích của căn nhà cũng sẽ giúp phát triển đường tài lộc cho người mệnh Hỏa

3- Chọn chất liệu gạch lát nền

Đừng bỏ qua tiêu chí chọn chất liệu của gạch lát nền bởi đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng khi chọn lựa gạch lát nền hoàn thiện dự án. Gạch lát nền cần đáp ứng các tiêu chí như bền, đẹp và dễ vệ sinh.

Hiện trên thị trường đang phổ biến 4 loại xương gạch là gạch ceramic, gạch bán sứ, gạch granite và gạch porcelain. Về độ bền thì gạch granite và porcelain có độ bền cao nhất hiện nay bởi được nung ở nhiệt độ cao (từ 1200 đến 1220 độ C và thành phần chủ yếu cấu tạo nên viên gạch là từ bột đá). Chính vì thế, độ bền của 2 dòng xương granite và porcelain được đánh giá cao hơn cả. Vì thế, người mệnh Hỏa nói riêng và các cung mệnh còn lại là Kim – Mộc – Thủy – Thổ cũng nên lưu ý về chất liệu của gạch lát nền nhằm giúp chọn lựa được gạch có chất liệu tốt nhất, giúp hạn chế tối đa tình trạng nền nhà bị phồng rộp hoặc bị nứt nổ vỡ trầy xước sau thời gian ngắn sử dụng.

Như vậy, với 3 lưu ý khi chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa chắc chắn bạn đã biết được những điều cốt lõi khi chọn lựa vật liệu xây dựng và đặc biệt giúp hanh thông hơn đối với người mệnh Hỏa rồi đúng không?

Liên hệ tới hotline 0969 227 800 hoặc ghé tới showroom Gạch nhập khẩu CEDELI tại 98 Hoàng Ngân, Hà Nội để trực tiếp trải nghiệm mua sắm khi chạm tay trực tiếp vào các mẫu gạch cao cấp xương porcelain chất lượng nhất, được nhập khẩu chính hãng của dòng gạch Tây Ban Nha, gạch Ấn Độ và nhận về bảng giá hấp dẫn nhất cùng nhiều chiết khấu ưu đãi nhất nhé.